Tin tức

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu 'hộ chiếu vaccine Covid-19'

Ngày 17/3, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với các địa phương về phòng, chống Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao cơ quan chức năng xem xét các biện pháp phòng, chống dịch bệnh phù hợp khi Việt Nam áp dụng "hộ chiếu vaccine"; đồng thời, xem xét, nghiên cứu từng bước mở lại các đường bay quốc tế.

Yêu cầu nêu trên được Thủ tướng đưa ra sau khi nhận được kiến nghị của Hội đồng tư vấn du lịch hồi đầu tháng 3/2020, liên quan đến hộ chiếu vaccine. Ngay sau đó, ông đã yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ngoại giao nghiên cứu vấn đề này và kinh nghiệm các nước để đề xuất rõ hơn với Chính phủ trong điều hành.

Lãnh đạo Chính phủ nêu rõ, dịch bệnh thế giới suy giảm, tiêm chủng được triển khai trên diện rộng tại nhiều quốc gia và đang được triển khai khẩn trương ở Việt Nam theo lộ trình. Tuy nhiên, chủng virus mới nguy hiểm hơn đã xuất hiện, nguy cơ dịch bệnh luôn thường trực.

"Nếu chúng ta lơ là, chủ quan, dịch bệnh có thể bùng phát bất cứ lúc nào", Thủ tướng lưu ý.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Thường trực Chính phủ với các địa phương về phòng, chống Covid-19, sáng 17/3. Ảnh: VGP

Hộ chiếu vaccine là tài liệu kỹ thuật số chứng minh một cá nhân đã được tiêm phòng virus, trường hợp này là Covid-19 (còn được gọi là thẻ sức khỏe kỹ thuật số). Tài liệu này được lưu trữ trên điện thoại hoặc ví kỹ thuật số, dữ liệu hiển thị dưới dạng mã QR.

Một số nước đã phát hành hộ chiếu vaccine Covid-19, như Trung Quốc. Thái Lan cũng đã công bố kế hoạch cấp hộ chiếu vaccine và giảm thời gian cách ly bắt buộc những người đã tiêm chủng. Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi thận trọng với các loại hộ chiếu y tế, yêu cầu các nhà chức trách và nhà điều hành du lịch không coi bằng chứng về việc tiêm chủng là điều kiện để du lịch quốc tế.

  • Chia sẻ qua viber bài: Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu 'hộ chiếu vaccine Covid-19'
  • Chia sẻ qua reddit bài:Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu 'hộ chiếu vaccine Covid-19'

Bài viết liên quan

Không có thông tin cho loại dữ liệu này

về chúng tôi

Được thành lập từ năm 2010 giữa lúc nền kinh tế trong nước và Quốc tế đang suy thoái, Wanderers xuất hiện trên thị trường Wanderers Nam với sản phẩm du lịch trong nước và Quốc tế chất lượng cao, giá thành rẻ đến bất ngờ.

Danh mục tin tức

TIN TỨC MỚI

Loading...