Tin tức

Đồng bằng sông Cửu Long: Sẽ có nhiều tour mới hấp dẫn du khách hơn

Ông Trần Việt Phường - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long phát biểu với Hội nghị lữ hành.

Ông Trần Việt Phường - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long phát biểu với Hội nghị lữ hành.

Ông Trương Văn Vinh - Phó Chủ tịch thường trực, kiêm Tổng thư ký Liên chi hội lữ hành báo cáo cho biết: Trong năm 2022, Liên Chi hội lữ hành đã tổ chức chuyến khảo sát điểm du lịch mới tại Bạc Liêu và Cà Mau. Xây dựng bộ sản phẩm sử dụng chung cho Liên Chi hội nhằm khải thác lượng khách đến thành phố Cần Thơ và các tỉnh khác trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Thiết kế Fanpages cho Liên Chi hội để cập nhật thông tin, hình ảnh, hoạt động chính của Liên Chi hội. Khảo sát và giao lưu 02 điểm mới Cồn Chim và Cồn Hô (Trà Vinh) và tham dự Tọa đàm phát triển du lịch Trà Vinh 2022.

Liên Chi hội lữ hành đề ra kế hoạch năm 2023 là rà soát và lựa chọn các chương trình đặc biệt liên kết cho khách các vùng về miền Tây, như: Cần Thơ-Sóc Trăng-Cà Mau; Cần Thơ-An Giang-Kiên Giang; Cần Thơ-Vĩnh Long-Đồng Tháp-Tiền Giang-Bến Tre. Tour mùa nước nổi-Vàm Nao (An Giang); Xây dựng các sản phẩm bán ghép đi trong và ngoài nước; Khảo sát xây dựng sản phẩm mới dành cho các tuyến bay mới mở trong và ngoài nước để chào bán cho khách.

Liên chi Hội Lữ hành khảo sát Đất Mũi Cà Mau.

Liên chi Hội Lữ hành khảo sát Đất Mũi Cà Mau.

Ông Trì Văn Nghiệp - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại-Du lịch Vĩnh Bình (Trà Vinh) cho biết: “Thời gian qua các tỉnh, thành trong vùng chưa liên kết chặt chẽ nên chỉ tổ chức tour ngắn ngày (2-3 ngày) khách chưa trải nghiệm nhiều ngày. Sắp tới, Liên Chi hội lữ hành nên khảo sát thực tế điểm đến các tỉnh, thành để xây dựng tour hấp dẫn hơn và giữ chân khách được lâu hơn. Theo chúng tôi các tour đề ra trong kế hoạch năm 2023 là rất hay. Tuy nhiên, theo chúng tôi Liên Chi hội lữ hành nên xây dựng thêm sản phẩm mới như tour: Cần Thơ-Vĩnh Long-Đồng Tháp-Long An; Cần Thơ-Trà Vinh-Bến Tre; Cần Thơ-Bạc Liêu-Cà Mau-Kiên Giang, Cần Thơ-Đồng Tháp-Long An. Liên Chi hội xây dựng sản phẩm thực tế để triển khai cho khách để lữ hành chào bán cho du khách. Sản phẩm phải chất lượng, phù hợp với từng đối tượng (nội địa và quốc tế), có thể lúc đầu chạy cùng lúc 02 đối tượng rồi qua thời gian sau đó chúng ta chọn đối tượng phù hợp. Famtrip miền Tây từ lâu nay cũng còn thiếu…”.

Ông Trần Việt Phường - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long, đề nghị Liên Chi hội lữ hành: Sau khi triển khai các tour Đồng bằng sông Cửu Long thì có thể 03 tháng sơ kết để đánh giá rút kinh nghiệm để tổ chức tour tốt hơn. Muốn thành công phải liên kết các điểm đến, điểm lưu trú. Mở rộng giao lưu, kếp hợp quảng bá với nhau.

Trong phương hướng tới, Liên Chi hội lữ hành chú ý tham gia các sự kiện lễ hội; tham gia đoàn Famtrip; tham gia cùng đoàn khảo sát theo kế hoạch của Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long. Các Ban chuyên môn Liên Chi hội phải xây dựng chương trình kế hoạch trọng tâm, trọng điểm, cụ thể hóa kế hoạch như: Ban Xây dựng và phát triển sản phẩm liên kết phải hoàn chỉnh, hoàn thiện các tour, các tour thực sự là nhu cầu của du khách; Ban Quảng bá xúc tiến phải theo kế hoạch quảng bá xúc tiến của Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (Nhật Bản, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nguyên); Ban truyền thông thương hiệu phải tổ chức hội thảo, tập huấn để nâng cao trình độ đáp ứng trong tình hình mới. Triển khai phổ biến sâu rộng cho hội viên để hội viên tích cực tham gia. Đồng thời, định kỳ sơ kết để tập trung giải quyết trong thời gian tới hoàn thành kế hoạch tốt đep”.

Du khách tham quan Khu du lịch Văn hóa Phương Nam-Đồng Tháp.

Du khách tham quan Khu du lịch Văn hóa Phương Nam-Đồng Tháp.

Theo số liệu Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long, năm 2022, tổng số khách đến Đồng bằng sông Cửu Long là 37.504.427 lượt, tăng 238,45% so với cùng kỳ năm 2021, trong đó khách quốc tế 526.100 lượt, tăng 1.613,51% so cùng kỳ năm 2021. Doanh thu du lịch Đồng bằng sông Cửu Long đến cuối năm 2022 ước đạt hơn 32.078 tỷ đồng, tăng 234,46% so với cùng kỳ năm 2021. Kế hoạch năm 2023, Đồng bằng sông Cửu Long sẽ đón 46 triệu lượt du khách.

Huỳnh Biển

Buy
 
  • Chia sẻ qua viber bài: Đồng bằng sông Cửu Long: Sẽ có nhiều tour mới hấp dẫn du khách hơn
  • Chia sẻ qua reddit bài:Đồng bằng sông Cửu Long: Sẽ có nhiều tour mới hấp dẫn du khách hơn

Bài viết liên quan

Không có thông tin cho loại dữ liệu này

về chúng tôi

Được thành lập từ năm 2010 giữa lúc nền kinh tế trong nước và Quốc tế đang suy thoái, Wanderers xuất hiện trên thị trường Wanderers Nam với sản phẩm du lịch trong nước và Quốc tế chất lượng cao, giá thành rẻ đến bất ngờ.

Danh mục tin tức

Loading...

TIN TỨC MỚI

Loading...
Hotline hỗ trợ

Tour trong nước

0888.910.055 (Ms Thuong)

Tour nước ngoài

0888.420.055 (Ms Hường)

Tour khách đoàn

0945.40.7997 (Ms Ngan)

Cho thuê xe & Visa

084.9999.458 (Ms Thu)

Vé máy bay

0888.875.838 (Ms Uyen)

Team building/Event

0822.999.753 (Ms Linh)