Tin tức

Bảo tàng ở TP HCM vào top hấp dẫn nhất thế giới

Bảo tàng chứng tích chiến tranh ở TP HCM đứng thứ 61 trong danh sách 99 điểm đến hấp dẫn du khách nhất thế giới.

Ứng dụng trông hành lý giúp du khách có đối tác tại 250 thành phố trên thế giới, Stasher, công bố danh sách 99 điểm du lịch hút khách nhất thế giới. Bảo tàng chiến tranh ở TP HCM đứng thứ 61 và là đại diện duy nhất của Việt Nam nằm trong top.

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh nằm trên đường Võ Văn Tần, quận 3, được thành lập ngày 4/9/1975, chuyên nghiên cứu, sưu tầm, bảo quản và trưng bày về chứng tích tội ác, hậu quả của các cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam.

Máy bay chiến đấu dựng trước Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh. Ảnh: Phong Vinh

Máy bay chiến đấu dựng trước Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh. Ảnh: Phong Vinh

Bảo tàng hiện có 9 chuyên đề trưng bày thường xuyên, nhiều triển lãm ngắn ngày và triển lãm lưu động, tổ chức đón tiếp, gặp gỡ, giao lưu giữa công chúng với các nhân chứng chiến tranh. Mỗi năm, nơi này đón khoảng một triệu lượt khách tham quan.

Danh sách 99 điểm hút khách dựa trên dữ liệu tổng hợp từ TripAdvisor, Google Reviews. Tiêu chí bình chọn gồm: khả năng đến dễ dàng (nhiều đường bay đến, phương tiện giao thông đi lại trong thành phố nơi có các điểm đến này thuận tiện), có nhiều cơ sở lưu trú chất lượng, là điểm đến an toàn với du khách, an ninh tốt và có nhiều lượt tương tác, đăng tải trên Instagram.

Ba điểm đến đứng đầu danh sách là: Tòa nhà Nghị viện Hungary (Hungary), Công viên Disneyland Paris (Pháp) và hồ Lagoon (Iceland).

Các điểm đến ở châu Á khác gồm: Angkor Wat (Campuchia, thứ 5), công viên Universal Studios (Nhật Bản, 19), công viên Tokyo Disney Sea (Nhật Bản, 28), Tokyo Disneyland (Nhật Bản, 34), Universal Studios (Singapore, 45) cùng hai công viên chủ đề ở Hong Kong: Disneyland (77) và công viên Đại dương (93).

Anh Minh (Theo Travel Weekly Asia)

  • Chia sẻ qua viber bài: Bảo tàng ở TP HCM vào top hấp dẫn nhất thế giới
  • Chia sẻ qua reddit bài:Bảo tàng ở TP HCM vào top hấp dẫn nhất thế giới

Bài viết liên quan

Không có thông tin cho loại dữ liệu này

về chúng tôi

Được thành lập từ năm 2010 giữa lúc nền kinh tế trong nước và Quốc tế đang suy thoái, Wanderers xuất hiện trên thị trường Wanderers Nam với sản phẩm du lịch trong nước và Quốc tế chất lượng cao, giá thành rẻ đến bất ngờ.

Danh mục tin tức

Loading...

TIN TỨC MỚI

Loading...
Hotline hỗ trợ

Tour trong nước

0888.910.055 (Ms Thuong)

Tour nước ngoài

0888.420.055 (Ms Hường)

Tour khách đoàn

0945.40.7997 (Ms Ngan)

Cho thuê xe & Visa

084.9999.458 (Ms Thu)

Vé máy bay

0888.875.838 (Ms Uyen)

Team building/Event

0822.999.753 (Ms Linh)